Tìm hiểu Khoa học và Triết học về chế độ ăn chay

Các chuyên gia dinh dưỡng có chế độ ăn uống lâu dài với nhiều trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và protein nạc làm nền tảng cho cơ thể khỏe mạnh, gầy gò và tối ưu. Rất nhiều thịt và rau, chẳng hạn như thịt nạc, thịt gà, hải sản và các sản phẩm sữa ít chất béo như sữa, trứng và pho mát. nơi bán đồ ăn chay hà nội chất lượng nhất.



Nhưng hai trường trợ giúp dinh dưỡng và dinh dưỡng có nhiều khả năng dựa trên thực vật hơn là: thuần chay và ăn chay.
Trong khi những người khác xem chế độ ăn thực vật, tất cả về thực vật, cùng với một số sản phẩm động vật (ăn chay), những người khác xem chế độ ăn dựa trên thực vật là tất cả về sản phẩm động vật (thuần chay). Như vậy, thuật ngữ dựa trên thực vật thường được sử dụng thay thế cho nhau để có nghĩa là thuần chay hoặc ăn chay. Thuật ngữ "chuyên gia về chế độ ăn uống" đề cập đến thuật ngữ "toàn bộ nhà máy thực phẩm" hoặc đơn giản là "WFPB". Thuật ngữ này được sử dụng để mô tả một chế độ ăn dựa trên thực vật thực sự lành mạnh, để thừa nhận thực tế rằng một chế độ ăn uống đơn giản là thuần chay hoặc ăn chay không thể được mong đợi là khỏe mạnh. địa chỉ buffet chay ở hà nội được nhiều người ưa thích.

Theo Vegetarian Times, có 7,3 triệu người Mỹ ăn chay, và gần 23 triệu người theo một chế độ ăn chay. Khoảng 1 triệu người ở Hoa Kỳ xác định là người ăn chay.

Khoa học hỗ trợ Triết học của một chế độ ăn dựa trên thực vật
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng dinh dưỡng dựa trên thực vật có những lợi ích sức khỏe đáng kể bao gồm:

Cân nặng khỏe mạnh
Giảm nguy cơ ung thư và tiểu đường
Cuộc sống lâu hơn
Sức khỏe tim mạch tốt hơn / đảo ngược hoặc phòng ngừa bệnh tim
Hạ cholesterol
Hạ đường huyết
Hạ huyết áp
Ít thuốc hơn
Cải thiện các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp
Ví dụ, một bài báo năm 2009 được xuất bản bởi Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ báo cáo rằng người ăn chay thường có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì, tiểu đường loại 2 và một số bệnh ung thư thấp hơn so với những người ăn tạp.
Các phát hiện khác được công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition bao gồm:

Chế độ ăn chay làm tăng lượng chất dinh dưỡng và chất phytochemical và giảm thiểu việc ăn các yếu tố ăn kiêng liên quan đến các bệnh mãn tính.
Người ăn chay (so với động vật ăn tạp) tiêu thụ nhiều trái cây và rau quả hơn, có liên quan đến lượng cholesterol trong máu thấp hơn, tỷ lệ đột quỵ thấp hơn và nguy cơ tử vong do đột quỵ và bệnh tim thấp hơn.
Vegans tiêu thụ nhiều ngũ cốc nguyên hạt, đậu nành và các loại hạt, tất cả đều cung cấp sự bảo vệ tim mạch đáng kể.
Vegans tiêu thụ nhiều rau, trái cây, rau, cà chua, rau allium, chất xơ và vitamin C hơn so với động vật ăn tạp, tất cả đều bảo vệ chống lại ung thư phổi, miệng, thực quản, dạ dày và tuyến tiền liệt.
Nguy cơ ung thư có liên quan với tăng nguy cơ ung thư thực quản, gan, phổi và đại trực tràng (từ 20 đến 60%).
Người ăn chay có xu hướng ăn nhiều đậu phụ và các sản phẩm đậu nành khác, được cho là có tác dụng có lợi đối với sức khỏe của xương ở phụ nữ sau mãn kinh.
Xem xét kỹ hơn các phương pháp tiếp cận thuần chay và ăn chay cho dinh dưỡng và chế độ ăn kiêng
Ăn chay và ăn chay là những cách tiếp cận cơ bản khác nhau về dinh dưỡng, nhưng cả hai đều đại diện cho một lối sống quyết định. Hai trường tư tưởng dinh dưỡng này dựa trên chế độ ăn hai mặt.

thuần chay
Ăn chay không chỉ là cách ăn uống cho nhiều người, mà còn là cách sống. Nhiều người ăn chay chọn một lối sống thuần chay - không chỉ là chế độ ăn thuần chay dựa trên lý do đạo đức, đạo đức, tôn giáo hay thậm chí là môi trường.

Theo Hiệp hội Thuần chay, "việc tìm kiếm loại trừ, càng tốt và thực tế, mọi hình thức khai thác và tàn ác, động vật ăn, quần áo, hoặc bất kỳ mục đích nào khác". chia sẻ một niềm tin chung để ăn một chế độ ăn thực vật không có giá trị của tất cả các sản phẩm động vật và các sản phẩm phụ như sữa, trứng và mật ong, chẳng hạn như da, len hoặc lụa, vàng mỹ phẩm / xà phòng có nguồn gốc từ sản phẩm động vật) hoặc các sản phẩm được thử nghiệm trên động vật.

Nguồn protein, canxi và vitamin / khoáng chất trong chế độ ăn chay

Từ quan điểm dinh dưỡng, thuần chay nên bao gồm một chế độ ăn uống đa dạng của các loại trái cây, rau, rau lá xanh, các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, hạt và rau. Bất kỳ loại sản phẩm động vật nào đều có nguồn gốc từ các sản phẩm động vật.

Nhận xét